Thành lập công ty TNHH

Việc hiểu rõ những điều kiện, quy trình để thành lập công ty TNHH là rất quan trọng. Nếu bạn là người đang có dự án kinh doanh riêng thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Kế toán Gia Khang sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về những thủ tục, cách thực hiện,.. giúp bạn hiểu rõ nhất. Đảm bảo bạn sẽ thực hiện được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Điều kiện để thành lập công ty TNHH

dịch vụ thành lập công ty tnhh
Dịch vụ thành lập Công ty TNHH

Bạn phải đáp ứng được các điều kiện bắt buộc sau nếu muốn thành lập công ty TNHH của mình:

 • Người thành lập công ty phải đủ 18 tuổi trở lên, không vi phạm pháp luật hình sự, không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, không là cán bộ, công nhân viên làm việc trong cơ quan nhà nước.
 • Tổ chức thành lập TNHH phải có tư cách pháp nhân
 • Sử dụng tên công ty là duy nhất, tránh gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác
 • Có đủ điều kiện về trụ sở, ngành nghề kinh doanh, vốn đăng ký và người đại diện theo pháp luật
 • Chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh
 • Thực hiện đúng quy trình thiết lập một công ty TNHH
 • Đóng phí theo quy định

Trên đây là những điều kiện chính để thành lập công ty TNHH. Trong quá trình thực thi, mỗi vấn đề sẽ có những quy định và điều kiện riêng.

Xem thêm:
– Dịch vụ hoàn thuế GTGT nhanh, trọn gói
Dịch vụ Báo Cáo Tài Chính uy tín
Dịch vụ Sổ sách kế toán chuyên nghiệp

Giấy tờ cần thiết để thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn

 • Bản sao công chứng chứng minh thư, thẻ căn cước nhân dân và hộ chiếu của người góp vốn (nếu người góp vốn là cá nhân)
 • Bản sao giấy phép kinh doanh, quyết định thành lập tổ chức / pháp nhân và quyết định góp vốn thành lập ( nếu người góp vốn là tổ chức)
 • Chuẩn bị đầy đủ thông tin theo mẫu yêu cầu chung về thành lập công ty TNHH
 • Hợp đồng thuê trụ sở và giấy phép xây dựng
Giấy tờ cần thiết để thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn
Giấy tờ cần thiết để thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn

Quy trình thành lập Công ty TNHH tại Gia Khang

Bước 1: Hỗ trợ quý khách hoàn thành hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Cần chuẩn bị các thông tin thành lập công ty TNHH bao gồm tên công ty, địa chỉ, phần vốn góp, thành viên và các thông tin thành lập công ty khác cũng như các giấy tờ tùy thân như CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước (bản sao có công chứng).

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH đến cơ quan cấp giấy phép

Hiện nay, có hai cách đăng ký thành lập công ty TNHH:

(1) Nộp trực tiếp tại phòng nghiệm thu của sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. (2) Nộp trực tuyến qua cổng trực tuyến (trực tuyến)

Lưu ý: Theo quy định hiện hành, hồ sơ đăng ký thành lập công ty chỉ được nộp hồ sơ trực tuyến (trực tuyến) thông qua Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Bước 3: Xem xét sau khi nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH

Sau khi cơ quan đăng ký tiếp nhận sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và xử lý hồ sơ của doanh nghiệp. Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký công ty TNHH

Sau khi hồ sơ được chấp nhận trực tuyến, chúng tôi khi được ủy quyền sẽ đến nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư để nhận Giấy chứng nhận đăng ký công ty TNHH.

Bước 5: Khắc dấu và công bố thông tin thành lập công ty TNHH

Theo Luật Doanh nghiệp được cập nhất mới nhất, doanh nghiệp được toàn quyền quyết định hình thức và số lượng con dấu, không áp dụng hình thức công bố thông tin mẫu dấu hiện hành (từ năm 2021) trước khi sử dụng. Vì vậy, doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu sau khi hoàn thành mà không cần phải thực hiện công bố như trước đây. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ giúp bạn làm thêm 1 số việc để doanh nghiệp đi vào hoạt động hiệu quả nhất:

 • Mua chữ ký điện tử để khai thuế
 • Thông báo và sử dụng hóa đơn điện tử
 • Nộp thuế môn bài của công ty
 • Các công việc khác
Quy trình thành lập Công ty TNHH tại Gia Khang
Quy trình thành lập Công ty TNHH tại Gia Khang

Mất bao lâu để Thành lập công ty TNHH tại Gia Khang

Tùy vào trường trường hợp cụ thể mà thời gian sẽ khác nhau. Nhưng tại Gia Khang bạn chỉ cần không quá 3 ngày để hoàn thành tất cả các thủ tục.Chúng tôi sau khi nhận được các thông tin từ quý khách, tiến hành chuẩn bị hồ sơ, bao gồm: Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ; kiểm tra và trình ký hồ sơ. Sau đó, sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Sở KH&ĐT: kể từ khi hồ sơ có chữ ký đầy đủ và có giấy tờ công chứng thì sẽ mất khoảng 3 ngày làm việcSau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ bàn giao giấy phép kinh doanh nhanh chóng đến cho quý công ty

Mất bao lâu để Thành lập công ty TNHH tại Gia Khang
Mất bao lâu để Thành lập công ty TNHH tại Gia Khang

Vì sao Gia khang là đơn vị uy tín trong dịch vụ thành lập công ty?

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín trong nhiều năm với dịch vụ chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí, giảm thiểu mọi rủi ro, cam kết thành công 100% giúp công ty đăng ký một cách nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các thủ tục thành lập công ty, các giấy tờ, tài liệu và thông tin cần thiết Xem xét các hồ sơ, tài liệu về tính hợp pháp và tư vấn cho khách hàng những trường hợp tài liệu không đảm bảo tính pháp lý.

Trực tiếp soạn thảo hồ sơ:

Công ty sẽ cử luật sư, chuyên viên pháp lý trực tiếp soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Sau khi chuẩn bị xong, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ qua email cho khách hàng để khách hàng xem xét, chỉnh sửa và bổ sung thông tin (nếu có) vào hồ sơ công ty, sau đó in và gửi đến địa chỉ mà khách hàng yêu cầu. Đội ngũ nhân sự có năng lực chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, hỗ trợ khách hàng trong mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ, thủ tục thành lập công ty, hồ sơ kế toán, thuế,.. Sau khi hoạt động nếu doanh nghiệp vướng mắc các vấn đề về pháp lý, công ty cũng sẽ đồng hành giúp đỡ công ty tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp để đảm bảo mọi quyền lợi, đúng quy định.

Vì sao Gia khang là đơn vị uy tín trong dịch vụ thành lập công ty?
Vì sao Gia khang là đơn vị uy tín trong dịch vụ thành lập công ty?

Cần lưu ý gì sau khi hoàn thành việc thành lập công ty TNHH

Sau khi thành lập công ty thành công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Treo biển hiệu thương mại, bao gồm thông tin tên công ty, địa chỉ công ty, mã số thuế, số điện thoại (nếu có);
 • Khai và nộp thuế môn bài, khai và nộp thuế hàng quý bằng chữ ký số, đăng ký hóa đơn điện tử khi có nhu cầu phát hành và sử dụng hóa đơn,
 • Thông qua thủ tục khắc con dấu pháp nhân, công bố cách sử dụng mẫu con dấu trên Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp quốc gia;
 • Để hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần đến cơ quan cấp giấy chứng nhận để làm thủ tục chuyển giấy chứng nhận trước khi hoạt động.
Cần lưu ý gì sau khi hoàn thành việc thành lập công ty TNHH
Cần lưu ý gì sau khi hoàn thành việc thành lập công ty TNHH

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến các vấn đề pháp lý, thủ tục, quy trình,.. khi thành lập công ty TNHH. Hy vọng đã đem đến cho quý khách những điều hữu ích. Nếu bạn còn có bất kỳ băn khoăn nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực hết sức để phục vụ bạn tốt hơn.

0886 12 15 66
347 Nguyễn Thái Bình, Phường 12 Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886 12 15 66