Thành lập địa điểm kinh doanh nhanh chóng tại kế toán Gia Khang

Bạn đang có nhu cầu mở rộng mạng lưới hoạt động kinh doanh của mình? Bạn đang muốn xúc tiến hoạt động kinh doanh tới những thị trường mới? Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại kế toán Gia Khang sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất. Chỉ với một vài thông tin đơn giản, bạn sẽ không cần bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục qua bài viết sau đây.

Trường hợp nào sẽ cần thành lập địa điểm kinh doanh

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp được cập nhật mới nhất:

 • Địa điểm kinh doanh được xem là nơi doanh nghiệp thực hiện các hoạt động kinh doanh, cụ thể là: nơi đặt nhà máy sản xuất, văn phòng hành chính hoặc trung tâm thiết kế,….
 • Địa điểm kinh doanh có thể nằm ngoài địa chỉ trụ sở chính (cùng hoặc khác tỉnh đều được). Địa điểm kinh doanh sẽ không có mã số thuế, được áp dụng hình thức hạch toán phụ thuộc.

Nếu đang có nhu cầu cần một nơi để hoạt động ngoài trụ sở chính, hãy liên hệ với Gia Khang để được cung cấp những thông tin liên quan tới dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh một cách nhanh chóng và chi phí hợp lý nhất.

Trường hợp nào sẽ cần thành lập địa điểm kinh doanh
Trường hợp nào sẽ cần thành lập địa điểm kinh doanh

Yêu cầu cần lưu ý khi thành lập

Tên gọi của địa điểm kinh doanh

Căn cứ Điều 20 của NĐ 78/2015, tên địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và chữ cái F, J, Z, W, số, các ký hiệu.

Ngoài ra, tên địa điểm kinh doanh của công ty có thể là tiếng nước khác và tên viết tắt.

Đối với tên riêng trong tên địa điểm kinh doanh: không được phép dùng từ “công ty” hoặc “doanh nghiệp”.

Tên phải được viết hoặc gắn tại trụ sở của địa điểm kinh doanh.

Vị trí đặt địa điểm công ty

Quý khách có thể đăng ký ở ngoài địa chỉ trụ sở chính, có thể là tại tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương) nơi công ty đặt trụ sở chính hoặc chi nhánh.

Lĩnh vực hoạt động

Ngành nghề sẽ phụ thuộc vào công ty mẹ. Trong giấy đăng ký địa điểm kinh doanh sẽ không ghi lĩnh vực kinh doanh.

Cần chuẩn bị gì để thành lập địa điểm kinh doanh?

 • Địa chỉ nơi làm việc chính của địa điểm kinh doanh;
 • Tên gọi của công ty đang dự kiến thành lập;
 • Lĩnh vực, ngành nghề đăng ký kinh doanh;
 • Giấy tờ tùy thân của người đại diện đăng ký địa điểm kinh doanh (CMND/căn cước/ hộ chiếu…);
Hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập địa điểm kinh doanh

Các bước thành lập địa điểm kinh doanh tại Gia Khang

Bước 1: Chúng tôi sẽ tiến hành trao đổi để lấy đầy đủ thông tin từ khách hàng. Sau đó chuẩn bị hồ sơ để thành lập địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Gia Khang sẽ chịu trách nhiệm nộp hồ sơ (nộp online hoặc nộp hồ sơ trực tiếp) đến Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT tại tỉnh thành phố nơi đăng ký. Thời gian sẽ từ 3-5 ngày làm việc, kể từ lúc chúng tôi nhận được đầy đủ thông tin từ quý khách.

Bước 3: Trực tiếp nhận nhận kết quả, công bố thông tin và đem trả kết quả tận nơi cho quý khách.

Bước 4: Trường hợp địa điểm kinh doanh khác tỉnh/thành phố, chúng tôi sẽ xin mã số thuế cho địa điểm kinh doanh mới thành lập. (Sở KH&ĐT là nơi cấp giấy phép hoạt động của địa điểm kinh doanh và Chi cục thuế là cơ quan có thẩm quyền cấp mã số thuế cho doanh nghiệp).

Xem thêm:

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần mới 2022

Thành lập Chi nhánh công ty nhanh chóng tại Gia Khang

Chi tiết về thành lập văn phòng đại diện mới nhất

Các bước thành lập địa điểm kinh doanh tại Gia Khang
Các bước thành lập địa điểm kinh doanh tại Gia Khang

Một số điều cần biết về thuế môn bài khi thành lập địa điểm kinh doanh mới

Dựa trên Nghị định 22/2020/NĐ-CP, quy định đã được sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2016/NĐ-CP. Quy định rằng khi thành lập địa điểm kinh doanh năm đầu tiên (doanh nghiệp vừa và nhỏ) sẽ được miễn thuế môn bài, bao gồm:

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp (theo quy định của pháp luật về hợp tác xã nông nghiệp), được miễn phí hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã (bao gồm cả văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, chi nhánh).

Quỹ tín dụng nhân dân (chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh) của hợp tác xã/ liên hiệp hợp tác xã và của doanh nghiệp tư nhân kinh doanh tại khu vực miền núi.

Danh sách địa bàn miền núi được quy định theo luật của Ủy ban Dân tộc.

Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời gian miễn lệ phí môn bài, khi thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh cũng sẽ được miễn lệ phí môn bài trong thời gian đó.

Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa có chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được miễn phí môn bài theo luật. Được thành lập trước khi Nghị định 22/2020/NĐ-CP có hiệu lực, thì thời gian miễn lệ phí môn bài của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được tính từ ngày Nghị định 22/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành đến khi doanh nghiệp nhỏ và vừa được miễn lệ phí môn bài.

Tại sao nên chọn dịch vụ mở địa điểm kinh doanh tại kế toán Gia Khang?

 • Gia Khang là đơn vị uy tín hàng đầu, luôn cam kết mang lại dịch vụ chất lượng nhất. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên với chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến pháp lý. Luôn nhiệt tình tư vấn và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất khi đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh.
 • Giúp doanh nghiệp của bạn giảm bớt chi phí phải bỏ ra. Gia Khang luôn cung cấp dịch vụ đến quý khách với chi phí hợp lý nhất. Đảm bảo 100% sẽ không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào.
 • Cam kết thực hiện nhanh chóng, luôn đúng hẹn (3-5 ngày) để có giấy phép kinh doanh. Chúng tôi sẽ rút ngắn thời gian làm thủ tục tối thiểu nhất cho khách hàng.
 • Miễn phí tư vấn các hồ sơ thủ tục liên quan trước và sau khi lập địa điểm kinh doanh một cách chuyên nghiệp và tận tâm nhất.
 • Cam kết giao giấy phép tận nơi tận tay cho khách hàng. Doanh nghiệp không cần tốn công sức đi lại, chúng tôi sẽ đến tận nơi để tư vấn, làm hồ sơ và giải quyết nhanh chóng nhất.
Tại sao nên chọn dịch vụ mở địa điểm kinh doanh tại kế toán Gia Khang?
Tại sao nên chọn dịch vụ mở địa điểm kinh doanh tại kế toán Gia Khang?

Thắc mắc của khách hàng khi lập địa điểm kinh doanh

Câu hỏi: Thời gian thành lập địa điểm kinh doanh là bao nhiêu ngày?

Trả lời: Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh mất từ ​​3 đến 5 ngày làm việc.

Câu hỏi: Số lượng địa điểm kinh doanh tối thiểu và tối đa được phép thành lập đối với một công ty là bao nhiêu?

Trả lời: Nó sẽ tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp, luật doanh nghiệp không quy định số lượng địa điểm kinh doanh tối thiểu hoặc tối đa mà một doanh nghiệp có thể có.

Câu hỏi: Địa điểm kinh doanh của kế toán thuế ở đâu?

Trả lời: Địa điểm kinh doanh sẽ được hạch toán dựa trên việc địa điểm kinh doanh là doanh nghiệp hay chi nhánh.

Câu hỏi: Bạn cần phải trả bao nhiêu thuế cho địa điểm kinh doanh của mình?

Trả lời: Địa điểm kinh doanh phải nộp lệ phí môn bài 1.000.000 đồng / năm.

Câu hỏi: Đặt địa điểm kinh doanh ở tỉnh khác có được không?

Trả lời: Có. Hiện nay, theo Nghị định số 108/2018 / NĐ-CP, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đặt trên địa bàn cùng tỉnh với trụ sở chính hoặc khác tỉnh.

Câu hỏi: Địa điểm kinh doanh có thể có con dấu không?

Trả lời: Không. Địa điểm kinh doanh sẽ không được khắc dấu riêng cho mình, bởi vì nó chịu sự quản lý và giám sát, hoạch toán và là bộ phận chức năng của công ty mẹ. Vậy nên, trong trường hợp cần ký hợp đồng, xuất hóa đơn, hoặc ký chi phí bằng hóa đơn thì công ty mẹ sẽ chịu trách nhiệm trong những công việc này.

Câu hỏi: Người đại diện và đứng đầu địa điểm kinh doanh có thể là Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc của công ty mẹ không?

Trả lời: Được. Người được ủy quyền có thể là Giám đốc/Tổng giám đốc hoàn toàn có quyền làm người đứng đầu của địa điểm kinh doanh công ty.

Hy vọng bài viết về thành lập địa điểm kinh doanh trên đã đem đến cho quý khách những thông tin hữu ích. Kế toán Gia Khang cam kết 100% sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả các thủ tục liên quan tới việc đăng ký địa điểm kinh doanh một cách nhanh chóng nhất. Liên hệ ngay với Gia Khang qua tổng đài nếu bạn hàng vẫn còn đang vướng mắc về những thủ tục, hồ sơ liên quan nhé.

Chúc quý khách thành công.

0886 12 15 66
347 Nguyễn Thái Bình, Phường 12 Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886 12 15 66