Thành lập công ty tại Thanh Hóa trọn gói chỉ [700K] không phát sinh

Chào kế toán Gia Khang, tôi hiện tại đang sống ở Thanh Hóa và đang muốn mở công ty về lĩnh vực đầu tư xây dựng. Vậy quý công ty cho tôi hỏi, nếu bây giờ tôi muốn thành lập công ty tại Thanh Hóa thì tôi cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Quy trình thực hiện ra sao? Chi phí trọn gói như thế nào và trong bao lâu nhận được kết quả? Mong nhận được phản hồi sớm của quý công ty.

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho kế toán Gia Khang, về vấn đề thành lập công ty tại Thanh Hóa nói chung và những thắc mắc của bạn nói riêng chúng tôi có thể giải đáp cho bạn như sau:

Về loại hình doanh nghiệp

Thành lập công ty tại Thanh Hóa trọn gói chỉ [700K] không phát sinh

Hiện nay có 4 loại hình doanh nghiệp đang rất thịnh hành: công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần và doanh nghiệp tư nhân. Mỗi loại hình doanh nghiệp có những đặc điểm và quy định riêng, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định thành lập công ty tại Thanh Hóa.

Công ty TNHH 1 thành viên

Đây là loại hình doanh nghiệp được thành lập bởi một cá nhân hoặc tổ chức duy nhất với số vốn điều lệ không quá 50 tỷ đồng. Chủ sở hữu của công ty này chỉ chịu trách nhiệm với số vốn góp vào công ty, không chịu trách nhiệm với các nghĩa vụ khác của công ty.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Đây là loại hình doanh nghiệp được thành lập bởi ít nhất hai cá nhân hoặc tổ chức với số vốn điều lệ từ 50 triệu đồng trở lên. Chủ sở hữu của công ty này chịu trách nhiệm với số vốn góp vào công ty và có thể chịu trách nhiệm với các nghĩa vụ khác của công ty theo tỷ lệ vốn góp của mình.

Công ty cổ phần

Đây là loại hình doanh nghiệp được thành lập bởi ít nhất 3 cổ đông với số vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở lên. Cổ đông của công ty này chỉ chịu trách nhiệm với số vốn góp vào công ty, không chịu trách nhiệm với các nghĩa vụ khác của công ty.

Doanh nghiệp tư nhân

Đây là loại hình doanh nghiệp được thành lập bởi một cá nhân với số vốn điều lệ không quá 50 tỷ đồng. Chủ sở hữu của doanh nghiệp này chịu trách nhiệm với toàn bộ tài sản của doanh nghiệp và có thể chịu trách nhiệm vô hạn đối với các nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Về đặt tên doanh nghiệp

Sau khi đã chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp, bạn cần đặt tên cho doanh nghiệp của mình. Tên doanh nghiệp cần phải tuân thủ các quy định sau:

 • Tên doanh nghiệp phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty.
 • Tên doanh nghiệp không được trùng với tên của các doanh nghiệp khác đã đăng ký hoạt động.
 • Tên doanh nghiệp không được vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Tên doanh nghiệp không được sử dụng những từ ngữ xúc phạm, khiêu khích hoặc có ý nghĩa tiêu cực.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng tên doanh nghiệp cần phải được ghi rõ trên toàn bộ giấy tờ và tài liệu của công ty, vì vậy hãy chọn một tên đơn giản, dễ nhớ và phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty.

Địa chỉ trụ sở của công ty

Địa chỉ trụ sở của công ty là nơi mà công ty đăng ký hoạt động và thường là nơi làm việc của các cán bộ quản lý. Bạn cần chọn một địa chỉ trụ sở phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty và đảm bảo đủ điều kiện để đăng ký hoạt động kinh doanh tại địa phương.

Ngành nghề kinh doanh

Bạn cần xác định rõ ngành nghề kinh doanh chính của công ty để đăng ký hoạt động. Nếu sau này muốn mở rộng hoạt động kinh doanh sang các ngành nghề khác, bạn cần phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty.

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là số tiền mà các chủ sở hữu góp vào công ty để hoạt động kinh doanh. Số vốn điều lệ tối thiểu của mỗi loại hình doanh nghiệp đã được quy định trong Luật Doanh nghiệp và các quy định liên quan. Bạn cần xác định rõ số vốn điều lệ cần thiết cho công ty của mình trước khi tiến hành thành lập.

Người đại diện pháp luật

Người đại diện pháp luật là cá nhân được ủy quyền đại diện cho công ty trong các vấn đề pháp lý và giao dịch kinh doanh. Người này có thể là chủ sở hữu, thành viên hoặc người được bổ nhiệm bởi các chủ sở hữu hoặc thành viên khác. Bạn cần chọn một người đại diện pháp luật có đầy đủ năng lực pháp lý và có trách nhiệm cao để đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra thuận lợi.

Để thành lập công ty tại Thanh Hóa cần những loại giấy tờ gì?

Để thành lập công ty tại Thanh Hóa, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký thành lập công ty (mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp có người đại diện pháp luật là cá nhân).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép hoạt động (đối với doanh nghiệp có người đại diện pháp luật là tổ chức).
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép hoạt động (đối với doanh nghiệp có người đại diện pháp luật là tổ chức).
 • Bản sao giấy phép kinh doanh (nếu có).
 • Bản sao giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh (nếu có).
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (nếu có).
 • Bản sao giấy tờ chứng minh vị trí địa lý của địa điểm đăng ký hoạt động kinh doanh.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký tài khoản ngân hàng.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký dấu hiệu hàng hóa hoặc dịch vụ (nếu có).

Quy trình, trình tự thực hiện ra sao?

Quy trình và trình tự thực hiện để thành lập công ty tại Thanh Hóa như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Trước khi tiến hành đăng ký thành lập công ty, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như đã liệt kê ở phần trên.

Bước 2: Đăng ký tên doanh nghiệp

Bạn cần đăng ký tên doanh nghiệp tại Cục Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa. Thời gian xử lý đăng ký tên doanh nghiệp là 3 ngày làm việc.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Sau khi đã có tên doanh nghiệp, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Cục Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa. Thời gian xử lý hồ sơ là 5 ngày làm việc.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong vòng 3 ngày làm việc.

Bước 5: Đăng ký mã số thuế và mở tài khoản ngân hàng

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn cần đăng ký mã số thuế và mở tài khoản ngân hàng để tiến hành hoạt động kinh doanh.

Bước 6: Đăng ký dấu hiệu hàng hóa hoặc dịch vụ (nếu có)

Nếu công ty của bạn có nhu cầu đăng ký dấu hiệu hàng hóa hoặc dịch vụ, bạn cần thực hiện thủ tục này tại Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Thời gian bao lâu nhận được kết quả?

Thời gian nhận được kết quả phụ thuộc vào quy trình xử lý hồ sơ của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, thường thì việc thành lập công ty tại Thanh Hóa sẽ mất khoảng 10 ngày làm việc.

Kết quả nhận được bao gồm?

Kết quả nhận được sau khi thành lập công ty tại Thanh Hóa bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Mã số thuế.
 • Giấy chứng nhận đăng ký tài khoản ngân hàng.
 • Giấy chứng nhận đăng ký dấu hiệu hàng hóa hoặc dịch vụ (nếu có).

Chi phí thành lập công ty tại Thanh Hóa trọn gói là bao nhiêu?

Chi phí thành lập công ty tại Thanh Hóa sẽ phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp và quy mô hoạt động kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, chi phí chính thường bao gồm:

 • Chi phí đăng ký tên doanh nghiệp: khoảng 300.000 – 500.000 đồng.
 • Chi phí đăng ký thành lập công ty: khoảng 1.000.000 – 2.000.000 đồng.
 • Chi phí đăng ký dấu hiệu hàng hóa hoặc dịch vụ (nếu có): khoảng 1.000.000 – 2.000.000 đồng.
 • Chi phí đăng ký mã số thuế và mở tài khoản ngân hàng: khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng.

Tổng chi phí trọn gói để thành lập công ty tại Thanh Hóa sẽ dao động từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các chi phí khác như chi phí in ấn, văn phòng phẩm, phí dịch vụ của đại lý thành lập công ty (nếu có)…

Kết luận

Việc thành lập công ty tại Thanh Hóa đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện đúng quy trình, trình tự để đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra thuận lợi. Bạn cần chọn đúng loại hình doanh nghiệp, đặt tên doanh nghiệp phù hợp và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Thời gian nhận được kết quả và chi phí thành lập công ty cũng là hai yếu tố quan trọng cần được tính toán trước khi tiến hành thành lập công ty tại Thanh Hóa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình và thủ tục để thành lập công ty tại Thanh Hóa.

Xem thêm: Dịch vụ xin giấy chứng nhận VSATTP

GIA KHANG GROUP – Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp

 347 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

 144 – 146 – 148 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1 , TP. HCM
 0886 12 15 66 – 0915 18 90 66
 luatgiakhang@gmail.com
 Ketoangiakhang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886 12 15 66