Thành lập công ty tại Đắk Lắk trọn gói chỉ [700K] không phát sinh.

Chào kế toán Gia Khang,

Tôi hiện tại đang sống ở Đắk Lắk và đang muốn mở công ty kinh doanh về lĩnh vực kế toán. Vậy quý công ty cho tôi hỏi, nếu tôi muốn thành lập công ty tại Đắk Lắk thì tôi cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Quy trình thực hiện ra sao? Chi phí trọn gói như thế nào và trong bao lâu nhận được kết quả? Mong nhận được phản hồi sớm của quý công ty.

Về loại hình doanh nghiệp

Thành lập công ty tại Đắk Lắk trọn gói chỉ [700K] không phát sinh

Để có thể thành lập công ty tại Đắk Lắk, bạn cần tìm hiểu qua về các loại hình doanh nghiệp hiện nay. Hiện tại, có 4 loại hình doanh nghiệp đang rất thịnh hành: công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần và doanh nghiệp tư nhân. Mỗi loại hình doanh nghiệp có những đặc điểm riêng và phù hợp với từng mục đích kinh doanh khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng và chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mục đích kinh doanh của mình.

Công ty TNHH 1 thành viên

Đây là loại hình doanh nghiệp được thành lập bởi một cá nhân hoặc tổ chức có tối đa 1 thành viên. Thành viên của công ty này không phải chịu trách nhiệm về nợ nần của công ty, mà chỉ phải chịu trách nhiệm về số vốn góp vào công ty. Điểm mạnh của công ty TNHH 1 thành viên là quy trình thành lập đơn giản, chi phí thấp và dễ dàng quản lý. Tuy nhiên, do chỉ có một người sở hữu và quản lý, việc ra quyết định và phát triển công ty có thể bị hạn chế.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Đây là loại hình doanh nghiệp có từ 2 thành viên trở lên. Mỗi thành viên sẽ góp vốn và chịu trách nhiệm về nợ nần của công ty theo tỷ lệ vốn góp. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có quyền phát hành cổ phiếu và thu hút vốn từ các nhà đầu tư. Điểm mạnh của loại hình này là có thể thu hút được nhiều vốn và có khả năng phát triển lớn hơn so với công ty TNHH 1 thành viên. Tuy nhiên, quy trình thành lập và quản lý công ty sẽ phức tạp hơn.

Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp có từ 3 cổ đông trở lên và được chia thành các cổ phiếu có giá trị nhất định. Mỗi cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về số vốn góp vào công ty và không phải chịu trách nhiệm về nợ nần của công ty. Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phiếu và thu hút vốn từ cổ đông và nhà đầu tư. Điểm mạnh của loại hình này là có thể thu hút được nhiều vốn và có khả năng phát triển lớn. Tuy nhiên, quy trình thành lập và quản lý công ty cổ phần sẽ phức tạp hơn so với các loại hình khác.

Doanh nghiệp tư nhân

Đây là loại hình doanh nghiệp được thành lập bởi một cá nhân và chịu trách nhiệm về nợ nần của công ty bằng toàn bộ tài sản cá nhân. Doanh nghiệp tư nhân có quyền phát hành giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thu hút vốn từ các nhà đầu tư. Điểm mạnh của loại hình này là quy trình thành lập đơn giản, chi phí thấp và dễ dàng quản lý. Tuy nhiên, việc chịu trách nhiệm về nợ nần của công ty bằng tài sản cá nhân có thể gây rủi ro cho chủ sở hữu.

Về đặt tên doanh nghiệp

Sau khi đã chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp, bạn cần phải đặt tên cho công ty của mình. Tên doanh nghiệp cần phải đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty
 • Dễ nhớ và phát âm
 • Không trùng lặp với tên của các công ty khác
 • Không vi phạm các quy định của pháp luật

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn 3 tên doanh nghiệp để đăng ký, vì có thể tên đăng ký đầu tiên đã được sử dụng bởi một công ty khác.

Địa chỉ trụ sở của công ty

Địa chỉ trụ sở của công ty cần phải được đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước. Bạn có thể đăng ký địa chỉ trụ sở tại văn phòng hoặc nhà riêng của mình, tuy nhiên cần phải đảm bảo địa chỉ này là địa chỉ thường trú và có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngành nghề kinh doanh

Bạn cần phải xác định rõ ngành nghề kinh doanh chính của công ty để đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước. Nếu sau này muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, bạn có thể đăng ký thêm ngành nghề phụ.

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là số tiền mà các thành viên góp vào công ty để thực hiện hoạt động kinh doanh. Vốn điều lệ tối thiểu của các loại hình doanh nghiệp hiện nay là:

 • Công ty TNHH 1 thành viên: 10 triệu đồng
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: 50 triệu đồng
 • Công ty cổ phần: 50 tỷ đồng
 • Doanh nghiệp tư nhân: 10 triệu đồng

Người đại diện pháp luật

Người đại diện pháp luật là cá nhân được ủy quyền để đại diện cho công ty trong các hoạt động kinh doanh và giao dịch với cơ quan nhà nước. Người này có thể là chủ sở hữu, thành viên hoặc người được bổ nhiệm.

Để thành lập công ty tại Đắk Lắk cần những loại giấy tờ gì?

Để thành lập công ty tại Đắk Lắk, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, căn hộ
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ sở hữu hoặc người đại diện pháp luật
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty (đối với trường hợp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp)
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký thuế
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký tài khoản ngân hàng
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người đại diện pháp luật (nếu người này không phải là chủ sở hữu hoặc thành viên)
 • Giấy ủy quyền (nếu người đại diện pháp luật là người được bổ nhiệm)

Quy trình, trình tự thực hiện ra sao?

Quy trình và trình tự thực hiện để thành lập công ty tại Đắk Lắk như sau:

 1. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết
 2. Đăng ký tên doanh nghiệp tại cơ quan quản lý nhà nước
 3. Đăng ký địa chỉ trụ sở tại cơ quan quản lý nhà nước
 4. Đăng ký ngành nghề kinh doanh tại cơ quan quản lý nhà nước
 5. Thành lập công ty và đăng ký vốn điều lệ tại cơ quan quản lý nhà nước
 6. Đăng ký kinh doanh và thuế tại cơ quan quản lý thuế
 7. Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty
 8. Hoàn tất các thủ tục và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thời gian bao lâu nhận được kết quả?

Thời gian để hoàn tất các thủ tục và nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Đắk Lắk là khoảng 7-10 ngày làm việc.

Kết quả nhận được bao gồm?

Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty. Giấy chứng nhận này sẽ ghi rõ thông tin về tên công ty, loại hình doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh và số vốn điều lệ. Bạn cũng sẽ nhận được mã số thuế và mã số doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Chi phí thành lập công ty tại Đắk Lắk trọn gói là bao nhiêu?

Chi phí để thành lập công ty tại Đắk Lắk trọn gói sẽ phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp và số vốn điều lệ. Tuy nhiên, chi phí này thường dao động từ 5-10 triệu đồng.

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Gia Khang?

Gia Khang là một trong những công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín và chuyên nghiệp tại Đắk Lắk. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về pháp luật Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quy trình và thủ tục thành lập công ty tại Đắk Lắk. Bạn cũng có thể yên tâm về chi phí, vì chúng tôi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ với mức giá hợp lý và minh bạch.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy trình và thủ tục để thành lập công ty tại Đắk Lắk. Việc chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp, đặt tên và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty được thuận lợi và hiệu quả. Nếu bạn còn băn khoăn và cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với Gia Khang để được tư vấn và hỗ trợ thành lập công ty một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Xem thêm: Dịch vụ xin giấy chứng nhận VSATTP

GIA KHANG GROUP – Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp

 347 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

 144 – 146 – 148 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1 , TP. HCM
 0886 12 15 66 – 0915 18 90 66
 luatgiakhang@gmail.com
 Ketoangiakhang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886 12 15 66