Đăng ký giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử năm 2023

Thuốc lá điện tử là một sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Sản phẩm này được quảng cáo là có khả năng giảm thiểu tác hại của thuốc lá thông thường, tuy nhiên, hiện vẫn chưa có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh điều này. Tại Việt Nam, thuốc lá điện tử được xếp vào nhóm sản phẩm thuốc lá và được quản lý theo quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Theo đó, việc kinh doanh thuốc lá điện tử là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và phải được cấp giấy phép.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử

OIP 8

Để được cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân phải đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thuốc lá. Điều này đảm bảo rằng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đăng ký hoạt động kinh doanh và có quyền thực hiện các hoạt động liên quan đến thuốc lá điện tử.
 2. Có địa điểm kinh doanh cố định, diện tích tối thiểu là 20m2. Điều này nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có đủ không gian để triển khai hoạt động kinh doanh thuốc lá điện tử một cách ổn định và hiệu quả.
 3. Có kho bảo quản thuốc lá điện tử đáp ứng các quy định về an toàn, vệ sinh. Việc có kho bảo quản thuốc lá điện tử đảm bảo việc lưu trữ, bảo quản sản phẩm đúng cách và đảm bảo an toàn về mặt vệ sinh, từ đó đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.
 4. Có hệ thống thông tin quản lý bán lẻ thuốc lá điện tử. Hệ thống thông tin quản lý bán lẻ thuốc lá điện tử giúp doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân theo dõi và quản lý các hoạt động bán hàng, lưu trữ thông tin về sản phẩm, khách hàng, giao dịch và quản lý kho hàng.
 5. Có nhân viên bán hàng được đào tạo về kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đào tạo nhân viên bán hàng giúp cung cấp cho khách hàng thông tin liên quan đến thuốc lá điện tử, tác hại của thuốc lá và cung cấp giải pháp để sử dụng thuốc lá điện tử một cách an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Dịch vụ xin giấy chứng nhận VSATTP

GIA KHANG GROUP – Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp

 347 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

 144 – 146 – 148 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1 , TP. HCM
 0886 12 15 66 – 0915 18 90 66
 luatgiakhang@gmail.com
 Ketoangiakhang.vn

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử bao gồm các giấy tờ sau:

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử. Đơn này là biểu mẫu chính thức yêu cầu cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử, trong đó ghi rõ thông tin về doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và cam kết tuân thủ các quy định liên quan.
 2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thuốc lá. Bản sao giấy tờ này chứng minh rằng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đăng ký kinh doanh và có quyền thực hiện các hoạt động liên quan đến thuốc lá điện tử.
 3. Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê nhà của địa điểm kinh doanh. Bản sao giấy tờ này xác nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê nhà cho địa điểm kinh doanh thuốc lá điện tử.
 4. Bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy. Bản sao giấy tờ này chứng minh rằng cơ sở kinh doanh đã đáp ứng các yêu cầu về an toàn phòng cháy và chữa cháy, từ đó đảm bảo an toàn cho khách hàng và toàn bộ khu vực kinh doanh.
 5. Bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với kho bảo quản thuốc lá điện tử. Bản sao giấy tờ này chứng minh rằng kho bảo quản thuốc lá điện tử đã đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó đảm bảo sự tươi ngon và an toàn của sản phẩm.
 6. Bản sao văn bản giới thiệu của các thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh. Bản sao giấy tờ này giới thiệu các thương nhân phân phối hoặc thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá trong khu vực kinh doanh, từ đó xác định địa bàn dự kiến kinh doanh.
 7. Bản sao giấy tờ chứng minh nhân viên bán hàng được đào tạo về kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá. Bản sao giấy tờ này chứng minh rằng nhân viên bán hàng đã được đào tạo về kiến thức liên quan đến thuốc lá và biết cách phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Trình tự, thủ tục cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử

OIP 9

Trình tự, thủ tục cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử được quy định như sau:

 1. Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử đến cơ quan cấp giấy phép. Hồ sơ đề nghị bao gồm các giấy tờ đã được liệt kê ở trên.
 2. Cơ quan cấp giấy phép tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Cơ quan này sẽ kiểm tra xem hồ sơ có đầy đủ và hợp lệ hay không theo quy định.
 3. Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp giấy phép tiến hành thẩm định thực tế địa điểm kinh doanh. Thẩm định thực tế này giúp kiểm tra xem địa điểm kinh doanh đã đáp ứng yêu cầu về diện tích, an toàn và vệ sinh hay chưa.
 4. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp giấy phép cấp Giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử. Sau khi thẩm định hồ sơ, nếu đủ điều kiện, cơ quan cấp giấy phép sẽ tiến hành cấp giấy phép cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.
 5. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan cấp giấy phép thông báo cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân biết và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Nếu hồ sơ không đạt yêu cầu, cơ quan cấp giấy phép sẽ thông báo cho người nộp hồ sơ biết về các vấn đề cần hoàn thiện.

Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử

Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử được quy định như sau:

Bộ Công Thương cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có địa điểm kinh doanh trên toàn quốc. Điều này đảm bảo sự thống nhất trong việc quản lý, giám sát và kiểm soát hoạt động kinh doanh thuốc lá điện tử trên toàn quốc.

Kết luận

Năm 2023 là một năm quan trọng cho ngành kinh doanh thuốc lá điện tử tại Việt Nam. Với việc thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh thuốc lá điện tử, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân sẽ được tham gia vào hoạt động kinh doanh hợp pháp và đảm bảo an toàn về mặt pháp lý. Việc thực hiện các điều kiện, hồ sơ và thủ tục cần thiết sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm và sự an toàn cho người tiêu dùng. Cảm ơn đã sử dụng dịch vụ của tôi. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại liên hệ lại với tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886 12 15 66