Cách đặt tên công ty bằng tiếng anh hay: ý nghĩa, giá trị và đúng pháp luật

Bạn đang có dự định thành lập công ty/ doanh nghiệp để kinh doanh! Bạn muốn tìm đặt tên công ty bằng tiếng anh hay và ý nghĩa, phù hợp với loại hình (công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên, công ty cổ phần) và dịch sát với tên tiếng Việt của công ty. Nắm được nhu cầu đó, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách đặt tên công ty bằng tiếng anh hay, ý nghĩa và đúng pháp luật với những ví dụ rất trực quan. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật về đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài và cung cấp cho bạn những ví dụ thực tế để áp dụng khi đặt tên cho công ty của mình.

Quy định của pháp luật về đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài

IMG 3389

Theo Luật Doanh nghiệp năm 2014, tên doanh nghiệp là tên gọi để phân biệt doanh nghiệp với các doanh nghiệp khác. Tên doanh nghiệp bao gồm tên riêng và tên chung của doanh nghiệp. Trong đó, tên riêng là tên doanh nghiệp được đặt theo ý muốn của người sáng lập và tên chung là từ hoặc cụm từ chỉ loại hình doanh nghiệp.

Theo điều 44 Luật Doanh nghiệp, tên doanh nghiệp được đặt bằng tiếng Việt có dấu hoặc không dấu, bằng tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh hoặc kết hợp giữa tiếng Việt và tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Tuy nhiên, khi đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài, cần tuân thủ các quy định sau đây:

  1. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch tên công ty sang tiếng anh, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng anh. Ví dụ, công ty TNHH Một Thành Viên ABC có thể được dịch sang “ABC One Member Limited Company”. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài phải đảm bảo không vi phạm quy định về sự trùng lặp tên doanh nghiệp.
  2. Trường hợp doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành. Điều này nhằm đảm bảo tính nhất quán và sự dễ nhận biết của tên doanh nghiệp trong quá trình giao dịch và liên lạc với đối tác.
  3. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài. Việc viết tắt tên doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định về sự trùng lặp tên doanh nghiệp và phải được ghi rõ trong giấy đăng ký doanh nghiệp.

Cách đặt tên công ty bằng tiếng anh hay ý nghĩa

IMG 0347 Nguoi dan ke khai bo sung ho so thu tuc 1

Khi đặt tên cho công ty của mình, bạn cần xem xét kỹ các yếu tố như loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, đối tượng khách hàng, mục đích và giá trị của doanh nghiệp để có thể chọn được một tên công ty phù hợp và mang tính đặc trưng. Dưới đây là một số gợi ý và ví dụ để bạn có thể viết tên công ty bằng tiếng anh hay và ý nghĩa.

1. Cách đặt tên công ty TNHH bằng tiếng anh

Công ty TNHH (Tập đoàn Hữu hạn) là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam. Để đặt tên cho công ty TNHH bằng tiếng anh, bạn có thể áp dụng các cách sau:

  • Sử dụng tên riêng của doanh nghiệp: Ví dụ, công ty TNHH Một Thành Viên ABC có thể được đặt tên là “ABC One Member Limited Company”.
  • Sử dụng từ hoặc cụm từ chỉ loại hình doanh nghiệp: Ví dụ, công ty TNHH Một Thành Viên ABC có thể được đặt tên là “One Member Limited Company ABC”.
  • Kết hợp giữa tên riêng và từ chỉ loại hình doanh nghiệp: Ví dụ, công ty TNHH Một Thành Viên ABC có thể được đặt tên là “ABC Co., Ltd.”.

2. Tên công ty cổ phần bằng tiếng anh

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp có vốn góp của các cổ đông. Để đặt tên cho công ty cổ phần bằng tiếng anh, bạn có thể áp dụng các cách sau:

  • Sử dụng tên riêng của doanh nghiệp: Ví dụ, công ty cổ phần ABC có thể được đặt tên là “ABC Joint Stock Company”.
  • Sử dụng từ hoặc cụm từ chỉ loại hình doanh nghiệp: Ví dụ, công ty cổ phần ABC có thể được đặt tên là “Joint Stock Company ABC”.
  • Kết hợp giữa tên riêng và từ chỉ loại hình doanh nghiệp: Ví dụ, công ty cổ phần ABC có thể được đặt tên là “ABC JSC”.

Ví dụ về tên công ty cổ phần bằng tiếng anh

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết tên công ty cổ phần bằng tiếng anh, chúng tôi xin chia sẻ một số ví dụ thực tế như sau:

Tên công ty (tiếng Việt)Tên công ty (tiếng anh)
Công ty cổ phần ABCABC Joint Stock Company
Công ty cổ phần XYZXYZ JSC
Công ty cổ phần Một Thành Viên DEFDEF One Member Joint Stock Company

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy định của pháp luật về đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài và cách đặt tên công ty bằng tiếng anh hay và ý nghĩa. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định và cung cấp cho bạn những gợi ý để đặt tên cho công ty của mình. Hãy lựa chọn một tên công ty phù hợp và mang tính đặc trưng để thể hiện giá trị và mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Chúc bạn thành công trong việc đặt tên cho công ty của mình!

Xem thêm: Dịch vụ xin giấy chứng nhận VSATTP

GIA KHANG GROUP – Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp

 347 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

 144 – 146 – 148 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1 , TP. HCM
 0886 12 15 66 – 0915 18 90 66
 luatgiakhang@gmail.com
 Ketoangiakhang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886 12 15 66